TỔNG ĐÀI ĐẶT HÀNG

0888 477 779
Map

Trà Long Tĩnh

Long Tỉnh là Đại Danh Trà thuộc dạng trà xanh ở tỉnh Hàng Châu – Trung Quốc. Nơi đây thiên nhiên rất đặc trưng, khí hậu mát mẻ, nguồn nước dồi dào, do đó trở thành một nơi rất thích hợp cho trà xanh sinh trưởng. Trà Long Tỉnh được sào thủ công, cánh trà khi sào được gấp dẹp lại. Hương thơm dịu nhẹ, có thể tìm được hương đậu phộng luộc hay hương cỏ. Vị trà thanh, nước trà màu xanh ánh vàng rất hấp dẫn.

Xưa trà Long Tỉnh đã được vua Khang Hy phong là Hòang trà, loại trà biểu trưng cho hoàng đế. Ngày nay, trà Long Tỉnh trở thành một thứ trà rất thời thượng được coi là quốc trà của Trung Quốc và thường xuyên được dùng để mời các vị khách quý cấp quốc gia.

Tây Hồ Long Tỉnh

Là loại trà được trồng gần Tây Hồ - Hàng Châu có diện tích khoảng 168 km². Trước đây trong lịch sử trà long tỉnh trồng tại Tây Hồ được chia làm 4 vùng nhỏ mỗi vùng ra có tên trà riêng là : Sư, Long,Vân và Hổ. Nhưng ngày nay Long Tỉnh Tây Hồ gộp lại còn hai loại trà: Sư Phong Long Tỉnh và Mai Gia Long Tỉnh.

Những tour du lịch của Việt Nam khi đến Hàng Châu thường thường dẫn khách tới Mai Gia Thôn để thưởng thức trà Mai Gia Long Tỉnh.

Sư Phong Long Tỉnh

Một loại trong nhóm Tây Hồ Long Tỉnh, được trồng ở đỉnh Sư Tử. Loại trà này được đánh giá là loại trà có chất lượng cao nhất Trung Quốc, có vị tươi mát, hương thơm nồng và lưu lại rất lâu, có sắc xanh hơi vàng. Lá trà dẹp, màu xanh nhạt.

Mai Gia Ô Long Tỉnh

Một loại trong nhóm Tây Hồ Long Tỉnh. Loại trà này nổi tiếng với lá dẹp màu xanh ngọc bích rất hấp dẫn. Vị thanh tươi, hương thơm dịu phảng phất mùi cỏ thơm.

Trà Long Tỉnh rất chú  trọng vào lúc hái. Loại trà Long Tỉnh thu hoạch vào trước thanh minh ( 10 ngày ) được gọi là Vũ Tiền Long Tỉnh là thượng hạng nhất.

Ngoài vùng Tây Hồ các vùng khác của Chiết Giang cũng trồng Long Tỉnh, như Tiểu 

Đường Long Tỉnh nhưng chất lượng không bằng khác xa với vùng Tây Hồ.

Ngoài ra có  một loại trà rất đặc biệt của Trung Quốc gọi là Bạch Trà cũng có nét tương đồng với trà Long Tỉnh. Cần phân biệt.

Xem chi tiết sản phẩm